Tin mới

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 52
  • Trong tuần: 382
  • Tất cả: 105968
ĐẢNG ỦY PHƯỜNG TIẾN THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2018

Sáng ngày 10/1, đảng ủy phường Tiến Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Giang Xuân Sơn, phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố về dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong năm 2018 đảng ủy phường Tiến Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, ban ngành đoàn thể, khu dân cư và toàn hệ thống chính trị thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là cùng với thành ủy, UBND thành phố Đồng Xoài hoàn thành đề án thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài.

Trong năm qua tình hình kinh tế trên địa bàn phường phát triển tốt. Kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Tổng thu ngân sách thực hiện 86 tỷ đồng, trong đó thu theo phân cấp do phường thực hiện là 222 triệu đồng, đạt 101% chỉ tiêu giao. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị được quan tâm, UBND phường đã chỉ đạo cho các ngành chức năng thường xuyên ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lề đường, góp phần chỉnh trang đô thị. Đặc biệt trong năm 2018, phường Tiến Thành đã triển khai xây dựng nhiều công trình quan trọng, nhằm nâng chất các tiêu chí đô thị và đáp ứng yêu cầu phát triển của phường, như các tuyến đường bê tông theo cơ chế đặc thù, các tuyến đường nhựa liên kết các khu dân cư với các tuyến đường chính của phường, xây dựng bờ kè kết hợp công viên suối tà băng, xây dựng các công viên nhỏ tại khu phố suối cam, khu phố 2, xây dựng hồ bơi, sân vườn, cổng tường rào trường THCS Tiến Thành. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, giảm nghèo được quan tâm, hiện nay 3/3 trường học của phường đều được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia. trong năm phường đã xóa 26/26 hộ nghèo và là phường đầu tiên của thành phố xó không còn hộ nghèo. tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định và giữ vững.

Hệ thống chính trị từ phường đến các khu dân cư tiếp tục được củng cố, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân cơ bản ổn định. Trong năm 2018 đảng ủy phường có 8 đảng viên được kết nạp mới, đạt 100% chỉ tiêu giao. công tác kiểm tra, giám sát được duy trì thường xuyên, hoạt động của các chi bộ trực thuộc ngày càng đi vào thực chất, hầu hết các chi  bộ khu dân cư đều nêu cao vai trò trong lãnh đạo khu dân cư hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2019 ngoài việc chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đảng ủy phường tiến thành sẽ chú trọng lãnh đạo thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo nghị quyết 18 của ban chấp hành tw Đảng khóa XII.

Về dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Giang Xuân Sơn, phó bí thư thường trực thành ủy đã liệt nhiệt biểu dương những kết quả mà đảng ủy, UBND phường Tiến Thành đã đạt được trong năm 2018, đồng thời đề nghị phường tiến thành tiếp tục tạo điều kiện phát triển nghành thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; quan tâm tạo điều kiện để các hộ thoát nghèo bền vững không để tái nghèo; chú trọng công tác quản lý đô thị, quản lý quy hoạch và trật tự đô thị; xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Dịp này Đảng ủy phường đã tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 cho 3 tập thể chi bộ và 39 đảng viên.

Tác giả: Kim Phụng

 

 

 

Ông Vũ Văn Mười – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.