Tin mới

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 74
  • Trong tuần: 404
  • Tất cả: 105990
Đảng bộ xã Tiến Thành tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Đảng bộ xã Tiến Thành tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 17/1, Đảng ủy xã Tiến Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng  nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Giang Xuân Sơn, phó bí thư thường trực thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, dưới sự  lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự điều hành năng động của UBND cùng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã, nên năm qua xã Tiến Thành đã gặt hái được nhiều thành công trong phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế của xã tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng. Tổng thu ngân sách nhà nước 36, 8 tỷ đồng, đạt 171% chỉ tiêu thị xã giao. Trong đó, thu theo phân cấp do xã thực hiện 250 triệu đồng đạt 102% so với kế hoạch thị xã giao. chi ngân sách 21,3 tỷ đồng đạt 100% dự toán giao. giảm được 22 hộ nghèo, đạt 138% chỉ tiêu giao. Đào tạo nghề cho 365 lao động, đạt 146% và giải quyết việc làm cho 650 lao động, đạt 163% so với chỉ tiêu. Đặc biệt, trong năm 2017 đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó duy trì, nâng cao chất lượng 14 tiêu chí đã đạt và tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy mọi khả năng, tuyên truyền vận động nhân dân hoàn thành 5 tiêu chí chua đạt. Kết quả đến cuối năm 2017 xã Tiến Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Cụ thể trong năm 2017 toàn xã đã xây dựng mới được 112 tuyến đường giao thông nông thôn các loại, với tổng chiều dài 33 km, tổng kinh phí 37,7 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 20 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 10,7 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân các khu dân cư, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị trên đại bàn xã còn đóng góp hàng tỷ đồng để  tu sửa, nâng cấp, xây dựng mới và mua sắm trang thiết bị hoàn thiện các thiết chế nhà văn hóa khu dân cư, xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường. Đến nay, cơ sở hạ tầng giao thông, văn hóa, giáo dục của xã đã khang trang sạch đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày được ổn định và nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 48 triệu đồng.

Tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là vai trò lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy đảng, của  ban thường vụ, ban chấp hành và các chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao, việc triển khai, học tập nghị quyết đã có nhiều chuyển biến tích cực và đi vào thực chất. Trong năm 2017 Đảng ủy xã Tiến Thành đã kết nạp mới 8 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu giao.  

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giang Xuân Sơn đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của đảng ủy, nhất là vai trò của ban chấp hành, ban thường vụ, các cấp ủy chi bộ và  toàn thể đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ xã Tiến Thành đạt được trong năm 2017 vừa qua. Đồng chí phó bí thư thường trực thị ủy cũng đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục phát huy nững thành tích đạt được chủ động xây dựng nghị quyết, tập trung lãnh đạo xã Tiến Thành tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ mới, đặc biệt là duy trì giữ vững và nâng chất các tiêu chí NTM, đồng thời quyết tâm hoàn thiện các tiêu chuẩn để phấn đấu thành lập phường Tiến Thành vào cuối năm 2018.

Dịp này Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 29 đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Kim Phụng

toàn cảnh hội nghị.

các đại biểu và đảng viên dự hội nghị.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.