Tin mới

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 552
  • Tất cả: 104310
Tiến Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Tiến Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới


Chiều ngày 08/02/2018, xã Tiến Thành đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Dự lễ có các đồng chí Trần Ngọc Trai, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Quang Tiên, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh, phòng ban  thị xã.

Báo cáo của UBND, ban quản lý NTM xã Tiến Thành cho biết, năm 2017, xã Tiến Thành đã huy động tổng kinh phí đầu tư gần 110,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương 2,5 tỷ đồng, tỉnh hơn 7,4 tỷ đồng, thị xã hơn 92,8 tỷ đồng, doanh nghiệp và nhân dân cùng đóng góp hơn 7,7 tỷ đồng. Toàn xã hiện đã nhựa cứng và bê tông hóa 106/163 tuyến đường, với tổng chiều dài gần 57km chiếm 60%, các tuyến còn lại được cứng hóa bằng sỏi đỏ tạo thuận lợi cho người dân đi lại, sản xuất. Thu nhập bình quân của xã đạt 48,12 triệu đồng/người/năm 2017. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1% so với tổng hộ dân toàn xã... Đến cuối tháng 10-2017, xã Tiến Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và về đích xây dựng nông thôn mới trước 2 tháng theo kế hoạch đề ra.

Ngày 18/12/2017 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký ban hành quyết định số 3294/QĐ-UBND về việc công nhận xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Kết quả này là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Tiến Thành trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã trao quyết định và bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tiến Thành. Đồng thời, chúc mừng và biểu dương những kết quả ấn tượng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thành đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thành tiếp tục phấn đấu hơn nữa để giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng chất các tiêu chí với chất lượng cao hơn...

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới; UBND thị xã Đồng Xoài tặng giấy khen 10 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Kim Phụng

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và bí thị ủy Đồng Xoài Huỳnh Quang Tiên trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã

Kim Phụng